Tẩy rửa và khử mùi vùng kín như thế nào là đúng ?

0906 95 79 95

dung dịch vệ sinh phụ nữ, lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Tránh lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Một số nàng gặp phải tình trạng cô bé bị bốc mùi khó chịu. Chính vì thế mà việc tẩy rửa và khử mùi là cực kì quan trọng. Nếu không thực hiện đúng cách có thể gây hại cho vùng kín.

Vệ sinh vùng kín không đúng cách và hậu quả

Theo chuyên gia bác sĩ, có rất nhiều lí do gây ra vấn đề viêm nhiễm vùng kín. Việc tẩy rửa không đúng cách là một trong những nguyên nhân khá phổ biến. Nhiều chị em cứ nghĩ nếu vệ sinh vùng kín nhiều lần một ngày là sẽ sạch. Thậm chí, có nàng lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ thụt rửa sâu vào bên trong “cô bé”.

vệ sinh vùng kín, viêm nhiễm âm đạo

Vệ sinh vùng kín không đúng cách gây viêm nhiễm âm đạo

Những vấn đề này gây ra tình trạng mất cân bằng độ pH bên trong âm đạo. Tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm xâm nhập vào. Việc thụt rửa có thể đưa những vi khuẩn nguy hiểm từ bên ngoài môi trường vào bên trong.

Nếu không biết cách vệ sinh vùng kín đúng sẽ dễ dàng dẫn đến viêm âm đạo nặng. Vấn đề không chỉ dừng lại ở đó. Viêm nhiễm vùng kín có thể gây ra những biến chứng như ảnh hưởng đến viện thụ thai, vô sinh. Ngoài ra, nó cũng góp phần nâng cao tỉ lệ bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Tẩy rửa và khử mùi hôi ở vùng kín như thế nào cho đúng?

Nên có kiến thức cơ bản về việc tẩy rửa và khử mùi vùng kín

Vấn đề vệ sinh vùng tam giác mật là một công việc đòi hỏi chị em phụ nữ phải có những kiến thức cơ bản. Nhiều người không quan tâm đến vấn đề này nên thường xuyên gặp phải vấn đề về viêm nhiễm âm đạo. Chính vì tâm lý chủ quan đó đã vô tình đem đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng về sau. Vì thế mà chúng ta nên đưa ra một biện pháp vệ sinh vùng kín khoa học.

phụ nữ, vệ sinh vùng kín

Chị em nên có kiến thức cơ bản về vệ sinh vùng kín

Một khiến thức cơ bản mà chị em cần biết đó là bên trong môi trường âm đạo chứa rất nhiều loại vi khuẩn có lợi. Chúng có khả năng tự động làm sạch, khử mùi. Thậm chí là ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của các loại vi khuẩn, nấm.

Việc thụt rửa nhiều lần sẽ làm mất đi những loại vi khuẩn này. Một cô bé khỏe mạnh sẽ chứa một lượng vi sinh vừa đủ để làm sạch vô bé. Nếu vô tình có động tác thụt rửa mạnh sẽ khiến môi trường bên trong bị biến đổi. Dẫn đến mắc các căn bệnh phụ khoa.

Vệ sinh đúng cách, tránh lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Nếu có những dấu hiệu của viêm nhiễm, trước hết ngãy ngưng sử dụng các loại dung dịch vệ sinh quá nhiều lần. Chỉ nên vệ sinh vùng kín từ 2-3 lần/ ngày bằng nước sạch là đủ. Tránh tuyệt đối không sử dụng các loại dung dịch để thụt rửa sâu vào bên trong. Nếu cứ tiếp tục thực hiện hành động này, việc viêm nhiễm sẽ càng trở nên nặng nề và khó chữa trị hơn.

tẩy rửa và khử mùi bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Tránh lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Các bác sĩ phụ khoa khuyên rằng chị em nên giữ vùng kín luôn khô ráo, thoáng mát. Không nên mặc quần chật, ẩm ướt. Ngoài ra, không được sử dụng các loại xà phòng có tính tẩy rửa và khử mùi mạnh để thụt rửa cô bé.

Khi có các triệu chứng như mẫn ngứa, khí hư nên đến các phòng khám để được bác sĩ tư vấn kịp thời. Chỉ nên sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ. Nàng không nên sử dụng thuốc một cách vô tội vạ, vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chỉ dùng dung dịch tẩy rửa thật nhẹ nhàng bên ngoài âm đạo. Nên tránh quan hệ tình dục trong giai đoạn đang viêm nhiễm. Điều này có thể khiến tình trạng cô bé trở nên nghiêm trọng hơn. Các căn bệnh tình dục cũng dễ dàng lây nhiễm trong khoảng thời gian nhạy cảm này.

>>> Xem thêm: Cách se khít vùng kín bằng tế bào gốc Nhật Bản

Buy now